หน้าแรก ข่าวบันเทิง M3GAN เธอเป็นมากกว่าของเล่น เธอเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว 12 มกราคม 2566 ในโรงภาพยนตร์

M3GAN เธอเป็นมากกว่าของเล่น เธอเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว 12 มกราคม 2566 ในโรงภาพยนตร์

0

M3GAN เป็นปัญญาประดิษฐ์ที่น่าอัศจรรย์ใจ เธอเป็นตุ๊กตาที่เหมือนมีชีวิต โดยเธอถูกตั้งโปรแกรมไว้ให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเด็กๆ และเป็นมิตรที่เก่งกาจที่สุดของพ่อแม่ผู้ปกครอง เข้าฉาย 12 มกราคม 2566 ในโรงภาพยนตร์

จากเจมส์ วาน เจ้าของผลงานสยองขวัญเลื่องชื่อมากมาย ผู้อยู่เบื้องหลังแฟรนไชส์ Saw, Insidious และ The Conjuring และบลัมเฮาส์ ผู้อำนวยการสร้าง Halloween, The Black Phone และ The Invisible Man นี่คือโฉมหน้าใหม่แห่งวงการสยองขวัญ

เมแกนเป็นปัญญาประดิษฐ์ที่น่าอัศจรรย์ใจ เธอเป็นตุ๊กตาที่เหมือนมีชีวิต โดยเธอถูกตั้งโปรแกรมไว้ให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเด็กๆ และเป็นมิตรที่เก่งกาจที่สุดของพ่อแม่ผู้ปกครอง เมแกน ที่ถูกออกแบบโดยเจ็มมา (อัลลิสัน วิลเลียมส์จาก Get Out) ผู้พัฒนาหุ่นยนต์คนเก่งจากบริษัทของเล่น สามารถรับฟัง เฝ้าดูและเรียนรู้ ระหว่างที่เธอกลายเป็นเพื่อนและครู เพื่อนเล่นและผู้คุ้มครอง สำหรับเด็กที่เธอจับคู่ด้วย

เมื่อจู่ๆ เจ็มมาต้องกลายเป็นผู้ดูแลเคดี้ (ไวโอเล็ต แม็คกรอว์ จาก The Haunting of Hill House) หลานสาวกำพร้าวัย 8 ขวบ เจ็มมาก็รู้สึกไม่มั่นใจและไม่พร้อมที่จะทำหน้าที่ผู้ปกครอง ภายใต้ความกดดันแสนสาหัสจากที่ทำงาน เจ็มมาตัดสินใจจับคู่หุ่นเมแกนต้นแบบของเธอกับเคดี้เพื่อแก้ปัญหาทั้งสองเรื่อง ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่จะนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ไม่อาจจินตนาการได้

ขณะที่เมแกนและเคดี้พัฒนาสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น เจ็มมาก็รู้สึกหวาดกลัวมากขึ้นเรื่อยๆ ที่สิ่งประดิษฐ์ที่เธอสร้างมาเพื่อช่วยเยียวยาเคดี้กำลังเรียนรู้สิ่งต่างๆ ด้วยอัตราก้าวกระโดด…และบางที เมแกนอาจจะรับรู้ถึง “ภัยคุกคาม” ต่อเคดี้ ที่ไม่ได้มีอยู่จริงก็เป็นได้

ภายใต้การอำนวยการสร้างโดยเจสัน บลัม พี.จี.เอ. และเจมส์ วาน พี.จี.เอ. M3GAN กำกับโดยผู้กำกับเจ้าของรางวัลเจอราร์ด จอห์นสโตน (Housebound) จากบทภาพยนตร์โดยอาเคลา คูเปอร์ (Malignant, The Nun 2) เค้าโครงจากเรื่องราวโดยอาเคลา คูเปอร์และเจมส์ วาน ผู้ควบคุมงานสร้างของเรื่องได้แก่อัลลิสัน วิลเลียมส์, มาร์ค แคทเชอร์, ไรอัน ทูเร็ค, ไมเคิล เคลียร์, จั๊ดสัน สก็อต, อดัม เฮนดริคส์และเกร็ก กิลรีธ

M3GAN ร่วมแสดงโดยรอนนี เจียง (Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings) ในบท เดวิด ซีอีโอของเจ็มมาที่บริษัทของเล่นผู้สนับสนุนสิ่งที่กลายเป็นเมแกน, ไบรอัน จอร์แดน อัลวาเรซ (Will & Grace) ในบท โคล และเจน แวน เอพส์  (Cowboy Bebop) ในบท เทส เพื่อนวิศวกรของเจ็มมา ผู้มีส่วนในการร่วมสร้างเมแกน, สเตฟาน การ์โน-มอนเทน (Straight Forward) ในบท เคิร์ท ผู้ช่วยผู้ตอบตกลงกับทุกอย่างของเดวิดและลอรี ดันกี้ (The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring extended edition) ในบท ซีเลีย เพื่อนบ้านที่ไม่ค่อยเป็นมิตรเท่าไหร่ของเจ็มมา

ศิลปินผู้ร่วมสร้าง M3GAN รวมถึงผู้กำกับภาพไซมอน ราบี้ (Mortal Engines), ผู้ออกแบบงานสร้างคิม ซินแคลร์ (หัวหน้าผู้กำกับศิลป์เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ดจาก Avatar), มือลำดับภาพเจฟฟ์ แม็คอีวอย (Nerve), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายแดเนียล ครูเดน (ผู้ช่วยผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย Avatar: The Way of Water) และนักประพันธ์แอนโธนี วิลลิส (Promising Young Woman) การคัดเลือกนักแสดงโดยเทอร์รี เทย์เลอร์, ซีเอสเอ (Get Out) และซาราห์ โดไมเออร์ ลินโด, ซีเอสเอ (Crazy Rich Asians)

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สและบลัมเฮาส์ ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดยอะตอมิค มอนสเตอร์ ร่วมกับดิไวด์/คองเคอร์