หน้าแรก ข่าวบันเทิง Concert & Event เทศกาลดนตรีหลายแนวเพลงที่สุดในไทย กับงาน “MYSTIC VALLEY FESTIVAL THAILAND 2024”

เทศกาลดนตรีหลายแนวเพลงที่สุดในไทย กับงาน “MYSTIC VALLEY FESTIVAL THAILAND 2024”

0

“การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)” และ “FREEDOM WORLD” ปิด “Mountain Creek” โคราช จัดเทศกาลดนตรีหลายแนวเพลงที่สุดในไทย กับงาน “MYSTIC VALLEY FESTIVAL THAILAND 2024”

 

จบไปแบบสวยงามอีกปีกับงานเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่อย่าง “MYSTIC VALLEY FESTIVAL THAILAND 2024” ที่จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 2 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ณ รีสอร์ท “Mountain Creek” จังหวัดนครราชสีมา ท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็น โอบล้อมด้วยภูเขา ซึ่ง “MYSTIC VALLEY FESTIVAL THAILAND” เคยจัด และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากมาแล้วเมื่อปี 2017 และปี 2020 เรียกได้ว่าปี 2024 นี้ สร้างความประทับใจให้บรรดานักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศ รวมถึงแฟนๆ ตัวจริงของดนตรีสายอิเล็กโทรนิกส์ที่ทั้งอิน ฟิน สนุกกันแบบ Nonstop 3 วัน 3 คืน

โดยภายในงานมีการเปิดตัวแบบเก๋ๆ กับการใช้งานแอปฯมือถือ ผ่าน “Freedom World Application” ที่มามอบประสบการณ์ครั้งใหญ่ และครั้งใหม่แบบแรกในเอเชีย ไล่มาตั้งแต่การเริ่มซื้อบัตรเข้างาน การจองโรมแรม ที่พัก ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของงานโดยตรง การเติมวอลเล็ทเพื่อใช้เป็นพอยท์ในการแลกเครื่องดื่ม อาหาร รวมไปถึงการเดินทางคมนาคม การท่องเที่ยวภายในงานแบบฉ่ำใจ และการซื้อของที่ระลึกจากแบรนด์ Mystic Valley ไปฝากคนที่คุณรัก อีกทั้ง “Freedom World Application” ยังใช้สื่อสารคอมมูนิตี้สร้างสรรค์ดนตรีและการจัดการกว่า 10 เวที 10 แนวเพลง เรียกว่าใครที่มาเที่ยวในงานจะได้เพลิดเพลินกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมอำนวยความสะดวกสบายให้คุณแบบจัดเต็ม

 

ภายในงานโอบล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติของเขาใหญ่ ได้แก่ สัตว์ป่า พรรณพืช และภูเขา แต่ในขณะเดียวกันก็โอบอุ้มด้วยเสียงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ากันกับธรรมชาติเหล่านั้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ โดยทั้งกว่า 10 เวทีนั้นจัดหนักด้วยศิลปินทั้งสิ้นกว่า 180 ชีวิตด้วยกัน มาพร้อมแนวดนตรีหลากหลายสไตล์ที่เน้นความสามารถของศิลปิน ดีเจ และผู้ร่วมสร้างประสบการณ์ทั้งชาวไทยและนานาชาติที่อยู่ในเมืองไทยช่วยยกระดับภาพลักษณ์ความสามารถของคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก เริ่มตั้งแต่ดนตรีเทคโน (Techno) ไปจนถึงฮาร์ดสไตล์ (Hardstyle) พร้อมเวทีที่มีให้ได้มันส์มากถึง 10 เวทีในงานเดียว ขอย้ำ!! มีที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น


เริ่มต้นด้วยเวที “Mustache” ที่เชี่ยวชาญในส่วนของดนตรี House และ Techno ต่อด้วยเวที “Hardstyle Thailand” เน้นแนวดนตรีฮาร์ดสไตล์ โดยเฉพาะ มาต่อกันที่เวที “Trance Lovers Thailand” เน้นดนตรีแนวแทรนซ์ ยังมีเวที “EDM Addicts” ที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจแฟนเพลงสาย EDM ไว้โยก ไว้ตื๊ด โดยเฉพาะ มาถึงเวทีที่ 5 อย่าง “Urban Music Bar Stage” ที่ Represent แนวดนตรี Hip Hop และ Trap เอาใจแก๊ง Hip Hop Culture สุด ๆ “Epic Stage” ประกอบไปด้วยแนวดนตรี Deep House Tech House และ Techno สุดไพเราะ ตามมาที่เวที “Headbanger Stage” บ้านของ Dubstep และ Bass แห่งอนาคต และอีกเวทีเซอร์ไพรส์อย่าง “Energy Stage” เน้นเฉพาะแนวเพลงที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ต่อด้วยเวที “Unaharn stage” รวมแนวดนตรี Underground Techno ที่มีเทศกาลของตัวเองปีละครั้งในช่วงเดือนตุลาคม และปิดท้ายที่เวที “Sanctuary Stage” เวทีที่จะเน้นเรื่องราวของสุขภาพ ดนตรีที่ย่อยง่าย และเข้าถึงได้ง่าย และยังมี “DJ Plus” โรงเรียนสอนดีเจชั้นนำของไทยที่นำศิลปินระดับเกจิอาจารย์มาร่วมตบเท้าสร้างสีสันให้กับงาน

 

ไม่เพียงเท่านี้ในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่รวมเอาความสนุกความตื่นตาตื่นใจ เปิดประสบการณ์เชื่อมต่อระหว่างโลกเทคโนโลยีเข้ากับเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ทำให้คุณเพลิดเพลินแบบจัดเต็มทั้งสามวัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารรสเด็ดที่มีให้เลือกมากมายทั้ง อาหารไทยและนานาชาติ คาวหวาน เช่น Wagrill บาร์บีคิวสเต็ก, Bloc 28 ทาโกยากิญี่ปุ่น, Cheat Day อาหารของคนรักสุขภาพ, เนื้อนมไข่ ทะเลเผาสุดฟิน, Bite Bar ฮอทด็อกเบอร์เกอร์, เฉียบ ผัดหมี่โคราช, Egg Station แซนวิชไข่สไตล์เกาหลี, Hey Joe! ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟ, โอววว เด้ง โอเด้ง และต็อกปกกี, Mr. Gee Chicken ไก่ทอดไต้หวัน, Shae IT! น้ำผลไม้ปั่นฟินๆ, ตักข้าวตักแกง, Fat Boy Izakaya อาหารอิตาลี, น้ำปั่นหน้ามอ, ผัดไทยอินเตอร์, ร้าน B No 3 (coffee), เจียงฮายลูกชิ้นปั้นสด, กุ้งแซ่บ, หมวยเล็กบะหมี่เกี๊ยว, VStreet และอีกมากมาย หรือกิจกรรมดูแลสุขภาพทั้งโยคะ นั่งสมาธิ ซาวด์ฮีลลิ่ง บอกได้คำเดียวว่า “Exclusive” สุดๆ สำหรับเทศกาลดนตรีที่ครบเครื่องแบบนี้ในประเทศไทย

        

งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดผู้สนับสนุนหลักอย่าง “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)” และพาร์ทเนอร์ที่พักสุดสะดวกสบายอย่าง InterContinental Khao Yai Resort, Atta Lakeside Resort Suite, Muthi Maya Forest Pool Villa Resort, The Pino Hotel Pak Chong และ mvcaravan รวมถึงพันธมิตรจุดแลนมาร์ครับ-ส่งการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯและเขาใหญ่อย่างห้างสรรพสินค้า Bravo BKK พระราม 9 อีกด้วย

ความพิเศษของเทศกาลดนตรีดังกล่าว ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทาง “FREEDOM WORLD Powered by BITAZZA” ได้ร่วมมือกับ “MYSTIC VALLEY FESTIVAL THAILAND 2024” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการดนตรีไทยอีกครั้ง ด้วยนวัตกรรมล่าสุดอย่าง “MYST พอยท์” โดยพอยท์นี้จะทำหน้าที่ตั้งแต่สื่อกลางในการแลกเปลี่ยนสิ่งของทั่วไปทั้งอาหาร เครื่องดื่มและของที่ระลึกไปจนถึงการแลกสิ่งของพิเศษอย่างบัตรเข้างาน ที่พักในรูปแบบดิจิทัล (NFTs) ซึ่งเป็นการเปิดประตูบานใหม่ให้ได้ออกไปท่องโลกอิเล็กทรอนิกส์ใบใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม ฟินกว่าเดิม และไม่ต้องกังวลถึงปัญหาด้านความปลอดภัยเลย เนื่องจากแอปพลิเคชัน​มือถือ ​Freedom​ World​ ทำงานอยู่บนเครือข่าย​บล็อกเชน “FUSE.io” จึงวางใจได้อย่างแน่นอนว่า ทุกคนในงานนี้จะสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัยแบบ “อิสระในโลกของคุณ” นอกจากนี้ยังมีเกมเควสที่เพิ่มความสนุกสุดมันส์ให้กับผู้เข้าร่วมงานได้ทำภารกิจทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เช่น ภารกิจชวนเพื่อน ภารกิจเติมพอยท์ให้ครบตามแต่ละขั้นที่กำหนด กิจกรรมค้นหานางฟ้า Mystic และอื่นๆ อีกมากมาย โดยได้รับรางวัลทั้งของที่ระลึกและบัตรเข้างาน Lifetime Pass ในรูปแบบของบัตรดิจิทัล (NFTs) เช่นกัน

 

“FREEDOM WORLD” คือแพลตฟอร์ม​ เทคโนโลยี ​Web3​ แบบใหม่ซึ่งถูกออกแบบโดยเฉพาะบนบล็อกเชน และมีฟังก์ชันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจต่าง ๆ กับลูกค้า ด้วยการทำธุรกรรมที่ง่าย และสะดวกสบายของแอป พร้อมด้วยบริการแลกรางวัลแบบพิเศษของทางแอป มากไปกว่านั้น แพลตฟอร์มนี้ยังเป็นเหมือนดินแดนดิจิทัล โดยแอปนี้เชื่อมต่อเหล่าผู้หลงใหลในดนตรีเข้ากับเทคโนโลยี เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ร่วมงานในงาน “MYSTIC VALLEY FESTIVAL THAILAND 2024” ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

 

ดังนั้น “MYSTIC VALLEY FESTIVAL THAILAND 2024”  จึงไม่ใช่แค่เทศกาลดนตรีธรรมดา แต่ยังเป็นโลกแห่งดนตรีใบใหม่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งผสมผสานความเป็นธรรมชาติ เสียงดนตรี ความทันสมัย ได้เข้ากันอย่างลงตัว จนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่น่าจดจำอีกครั้ง!!


WEBSITE | FACEBOOK | INSTAGRAM