X
Home ข่าวบันเทิง สื่อต่างประเทศการันตีภาพยนตร์คลาสสิคสุดดีงาม ควรค่าแก่การรับชมในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง NOT ONE LESS 28 เมษายนนี้ ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านเท่านั้น

สื่อต่างประเทศการันตีภาพยนตร์คลาสสิคสุดดีงาม ควรค่าแก่การรับชมในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง NOT ONE LESS 28 เมษายนนี้ ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่านเท่านั้น

คำวิจารณ์จากสื่อต่างประเทศล้วนเป็นเสียงเดียวกันการันตีคุณภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ NOT ONE LESS ผลงานชิ้นเอกของ  จางอี้โหมว ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีพร้อมกระแสรีวิวแรงชนะใจผู้ชมและนักวิจารณ์มาแล้วทั่วโลก คว้ารางวัลสิงโตทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิสเมื่อปี 1999

“หนังเล็กๆ แต่ทะลักล้นไปด้วยอารมณ์มหาศาล” - เดอะนิวยอร์กไทม์ส
“หนังเล็กๆ แต่ทะลักล้นไปด้วยอารมณ์มหาศาล” – เดอะนิวยอร์กไทม์ส

 

“เนื้อหาไม่ซับซ้อน แต่บอกเล่าด้วยชั้นเชิงระดับปรมาจารย์” - ทีวีไกด์ 
“เนื้อหาไม่ซับซ้อน แต่บอกเล่าด้วยชั้นเชิงระดับปรมาจารย์” – ทีวีไกด์
“ความสะเทือนอารมณ์ที่ถ่ายทอดอย่างเป็นธรรมชาติ จางอี้โหมวเท่านั้นที่ทำได้” - นิวยอร์กแม็กกาซีน
“ความสะเทือนอารมณ์ที่ถ่ายทอดอย่างเป็นธรรมชาติ จางอี้โหมวเท่านั้นที่ทำได้” – นิวยอร์กแม็กกาซีน
“ไม่มีกำแพงเรื่องเชื้อชาติและภาษา หนังเรื่องนี้จะพุ่งเข้าจับหัวใจมนุษย์ทุกคน” - ซาลอน.คอม
“ไม่มีกำแพงเรื่องเชื้อชาติและภาษา หนังเรื่องนี้จะพุ่งเข้าจับหัวใจมนุษย์ทุกคน” – ซาลอน.คอม

Not One Less บอกเล่าถึงเรื่องราวของ โรงเรียนเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่ง มีนักเรียนอยู่ราว 30 คน และกำลังพบกับปัญหาเมื่อ คุณครูเกา ครูเพียงคนเดียวของหมู่บ้านจำเป็น ต้องลากลับบ้านเกิดเพราะแม่ป่วย ผู้ใหญ่บ้านจึงต้องออกตามหา “ครูจำเป็น” เพื่อ มาสอนเด็กๆ แทนชั่วคราว จนได้พบกับเด็กหญิงอายุ 13 ที่ชื่อ เว่ยหมิ่นจือ เธอไม่มีความรู้อะไรมากนัก นอกจากอ่านออกเขียนได้ และตกลงรับงานนี้เพราะ อยากได้ค่าจ้าง ในยามที่เงินทองเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิต และหน้าที่สำคัญที่คุณครูเกาสั่งเว่ย หมิ่นจือคือ เธอต้องดูแลนักเรียนไม่ให้หายไป “แม้แต่คนเดียว” และเมื่อวันหนึ่งเด็กชายจางหุยเค่อ จำใจออกจากโรงเรียน เพราะ อยากไปหางานทำในเมือง การออกเดินทางตามหา “หนึ่งเดียวคนนั้น” ​จึงเริ่มต้นขึ้น และกลายเป็นบทเรียนที่ เต็มไปด้วย หยาดเหงื่อ เสียงหัวเราะ และหยดน้ำตา

เตรียมรับชม Not One Less  ภาพยนตร์สุดคลาสสิคได้เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ในโปรแกรม House Classics ประจำเดือนเมษายน เริ่ม 28 เมษายนนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์

 

สามารถสอบถามรายละเอียดได้ทาง www.facebook.com/HouseSamyan หรือ ตรวจดูรอบฉายทาง www.housesamyan.com และโหลดแอปพลิเคชัน House Cinema ก็ได้เช่นกัน

โรงภาพยนตร์ House สามย่าน ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แยกสามย่าน) เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน

Previous articleพลังความศรัทธา ส่งเสริมอาชีพ สปาองค์พระพิฆเนศ ในรายการ  “Job บรรเจิด”
Next article“แก๊ป กิตติชัช” พระเอกน้องใหม่ ตื่นเต้น เล่นซีรีส์ครั้งแรกในชีวิต ในซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม