หน้าแรก ข่าวบันเทิง Puss In Boots: The Last Wish กลับมาอีกครั้งกับภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 29 ธันวาคม 2565

Puss In Boots: The Last Wish กลับมาอีกครั้งกับภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 29 ธันวาคม 2565

0

ช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ แมวเหมียวนักดาบ ทาสนมผู้รักการท้าทายมฤตยู ขวัญใจแม่ยกทุกคน จะกลับมาอีกครั้ง

เป็นครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษที่ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชันจะนำเสนอการผจญภัยครั้งใหม่ในจักรวาลของเชร็ค เมื่อ Puss In Boots (พุซ อิน บู๊ทส์) อาชญากรผู้กล้าหาญได้ค้นพบว่าความหลงใหลในอันตรายและการเพิกเฉยต่อความปลอดภัยของเขาได้ก่อให้เกิดผลเสียร้ายแรงเสียแล้ว พุซได้เผาผลาญชีวิตแปดในเก้าชีวิตของเขาไปเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าเขาจะเลิกนับมันไปนานแล้วก็เถอะ การทวงคืนชีวิตเหล่านั้นกลับคืนมาจะส่งพุซ อิน บู๊ทส์ไปสู่ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน

Puss In Boots: The Last Wish หรือ พุซ อิน บู๊ทส์ 2  เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 29 ธันวาคม 2565

แอนโทนิโอ แบนเดอรัส ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด กลับมาให้เสียงพากย์เป็น พุซ อิน บู๊ทส์ ผู้เลื่องชื่ออีกครั้ง ในขณะที่เขาเริ่มต้นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เข้าไปในป่าไพรดำ เพื่อค้นหาดาวอำนวยพรในตำนานและฟื้นฟูชีวิตที่ดับสิ้นไปของเขา แต่ด้วยชีวิตที่เหลืออยู่เพียงชีวิตเดียว พุซจะต้องถ่อมตนและขอความช่วยเหลือจากอดีตคู่หูและคู่ปรับของเขา นั่นคือคิตตี้ ซอฟท์พอว์ส ที่น่าหลงใหล (ซัลมา ฮาเย็ค ปิโนลต์ ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์)

ในภารกิจของพวกเขา พุซและคิตตี้จะได้รับความช่วยเหลือจากเปริโต้ (ฮาร์วีย์ กิเยนจาก What We Do in the Shadows) เจ้าตูบนิสัยขี้โวยวาย ช่างพูด และร่าเริงแบบไม่สลด แม้พวกเขาจะไม่เต็มใจก็ตาม ฮีโรทั้งสามคนของเราจะต้องเร่งแซงหน้าโกลดี้ (ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ฟลอเรนซ์ พิวห์ จาก Black Widow) และครอบครัวมาเฟียสามหมีที่ได้แก่ แม่หมี (นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ โอลิเวีย โคลแมน), พ่อหมี (เรย์ วินสโตน จาก Black Widow) และลูกหมี (แซมสัน คาโยจาก Sliced)แจ็ค ฮอร์เนอร์ (ผู้ชนะรางวัลเอ็มมี จอห์น มูลานีย์จาก Big Mouth) และวูล์ฟ (แว็กเนอร์ มัวราจาก Narcos) นักล่าค่าหัวร่างใหญ่ตัวร้าย ผู้หมายตาพุซเป็นเหยื่อเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

Puss in Boots: The Last Wish นำเสนอนักแสดงตลกระดับแนวหน้า ซึ่งรวมถึงผู้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี แอนโธนี เมนเดซ (Jane the Virgin) ในฐานะหมอของพุซและผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทนี ดาไวน์ จอย แรนดอล์ฟ (Trolls World Tour) ในบทมาม่า ลูนา

Puss in Boots: The Last Wish ภาคต่อที่หลายคนรอคอยของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ประจำปี 2011 ที่ กำกับโดยโจเอล ครอว์ฟอร์ด และอำนวยการสร้างโดยมาร์ค สวิฟท์, พี.จี.เอ. ทีมงานสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลัง The Croods: A New Age ของดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกำกับโดยเพื่อนร่วมงานจานูเอล พี. เมอร์คาโด้ (หัวหน้าฝ่ายเรื่องราว The Croods: A New Age) อำนวยการสร้างโดยแอนดรูว์ อดัมสันและคริส เมเลแดนดรี้ ซีอีโอและผู้ก่อตั้งอิลลูมิเนชัน ดนตรีประกอบแต่งโดยเฮเตอร์ เปเรรา  (Minions: The Rise of Gru)

ตัวละคร พุซ อิน บู๊ทส์ ปรากฏตัวครั้งแรกใน Shrek 2 ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปี 2004 และเขาก็กลายเป็นตัวขโมยซีนที่โด่งดังระดับโลกในทันที จากนั้น พุซก็ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ภาคต่อของ Shrek อีกสองเรื่องและภาพยนตร์เดี่ยวของตัวเขาเองด้วย รวมถึงในวิดีโอแอนิเมชันและซีรีส์ทางทีวีอีกหลายเรื่องของดรีมเวิร์คส์ ภาพยนตร์เรื่อง Shrek และ Puss in Boots ทำรายได้รวมกันมากกว่า 3.5 พันล้านเหรียญทั่วโลก