หน้าแรก ข่าวบันเทิง เตรียมพบกับความสะพรึงครั้งใหม่โดยบลัมเฮาส์ The Exorcist: Believer หมอผี เอ็กซอร์ซิสต์ : ผู้ศรัทธา

เตรียมพบกับความสะพรึงครั้งใหม่โดยบลัมเฮาส์ The Exorcist: Believer หมอผี เอ็กซอร์ซิสต์ : ผู้ศรัทธา

0

เมื่อ 50 ปีที่แล้ว ได้มีภาพยนตร์สยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ได้เข้าฉายและทำให้ผู้ชมทั่วโลกตกตะลึง และในปีนี้ ความสะพรึงครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง The Exorcist: Believer หมอผี เอ็กซอร์ซิสต์ : ผู้ศรัทธา คือผลงานภาพยนตร์จากบลัมเฮาส์และผู้กำกับ เดวิด กอร์ดอน กรีน ผู้ฟื้นคืนชีพแฟรนไชส์ฮาโลวีน

หลังจากที่สูญเสียภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เฮติเมื่อ 12 ปีก่อน วิคเตอร์ ฟีลดิง (เลสลีย์ โอดอม จูเนียร์ – เจ้าของรางวัลโทนีและผู้ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เคยมีผลงาน อย่างเช่น One Night in Miami, Hamilton) ได้เลี้ยงดูลูกสาว แอนเจลา (ลิเดีย จิวเวทท์ จาก Good Girls) มาโดยลำพัง

แต่เมื่อแอนเจลาและแคทเธอรีน เพื่อนของเธอ (นักแสดงหน้าใหม่ โอลิเวีย โอนีล) หายตัวไปในป่าและกลับมาจากป่าใน 3 วันต่อมา  โดยจำอะไรไม่ได้ว่าเกิดอะไรชึ้นกับพวกเธอ และเกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องที่ให้วิคเตอร์ต้องเผชิญหน้ากับจุดตกต่ำสุดของความชั่วร้าย ด้วยความหวาดกลัวและความสิ้นหวัง เขาจึงออกตามหาบุคคลที่ยังมีชีวิตอยู่ซึ่งเคยประสบเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1973 ที่เอลเลน เบอร์สตีน นักแสดงรางวัลออสการ์ กลับมารับบทเด่นของเธอ  คริส แมคนีล นักแสดงหญิงที่พบกับการเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาลจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกสาวของเธอ เรแกน ลูกสาวของเธอ เมื่อ 5 ทศวรรษก่อน

ภาพยนตร์ร่วมแสดงโดย นักแสดงรางวัลเอ็มมี่ แอนน์ ดาวด์ (The Handmaid’s Tale, Hereditary) ในบทเพื่อนบ้านของวิคเตอร์และแอนเจลา และเจ้าของรางวัลแกรมมี่ เจนนิเฟอร์ เนทเทิลส์ (Harriet, The Righteous Gemstones) และเจ้ารางวัลโทนี่ 2 รางวัล นอร์เบิร์ท ลีโอ บัทส์ (Fosse/Verdon, Bloodline) ในบทผู้ปกครองของแคทเธอรีน เพื่อนของแอนเจลา

เมื่อภาพยนตร์ The Exorcist สร้างจากหนังสือขายดีของวิลเลียม ปีเตอร์ แบลทที ได้เข้าฉายเมื่อ 50 ปีก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้วัฒนธรรมเปลี่ยนไปและสร้างสถิติรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 10 สาขา เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

ตัวอย่างภาพยนตร์

The Exorcist: Believer หมอ ผีเอ็กซอร์ซิสต์ : ผู้ศรัทธา กำกับโดย เดวิด กอร์ดอน กรีน เขียนบทโดย ปีเตอร์ แซทเลอร์ (Camp X-Ray) และ เดวิด กอร์ดอน กรีน เรื่องโดย สก็อตต์ ทีมส์ (Halloween Kills) แดนนี แม็คไบรด์ (Halloween trilogy) และเดวิด กอร์ดอน กรีน, จากคาแรกเตอร์ที่สร้างโดย วิลเลียม ปีเตอร์ แบลทที

ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดย เจสัน บลัม จากบลัมเฮาส์, เดวิด โรบินสัน และเจมส์ จี.โรบินสัน จาก มอร์แกน ครีก เอนเตอร์เทนเมนท์ บริหารงานสร้างโดย ) แดนนี แม็คไบรด์ (Halloween trilogy), เดวิด กอร์ดอน กรีน, สเตฟานี อัลเลน, ไรอัน ทูเร็ค และอทิลลา ยูเซอร์

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส นำเสนอ ผลงานโดยบลัมเฮาส์ / มอร์แกน ครีก เอนเตอร์เทนเมนท์ ร่วมกับรัฟเฮาส์ พิคเจอร์ส

The Exorcist: Believer หมอ ผีเอ็กซอร์ซิสต์ : ผู้ศรัทธา เข้าฉาย 5 ตุลาคม ในโรงภาพยนตร์