X
Home ข่าวบันเทิง “ทีวีบูรพา” ปรับใหญ่ แบรนด์ใหม่ “TVBG” ตั้งเป้ากำไรเพิ่ม 50% ต่อยอด DNA นักเล่าเรื่อง สู่แพลตฟอร์มโลก

“ทีวีบูรพา” ปรับใหญ่ แบรนด์ใหม่ “TVBG” ตั้งเป้ากำไรเพิ่ม 50% ต่อยอด DNA นักเล่าเรื่อง สู่แพลตฟอร์มโลก

ทีวีบูรพา ปรับสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 3 ด้วย New S-curve ในชื่อใหม่ TVBG หรือ TV Burabha Group พร้อมปรับแผนธุรกิจใหม่เพื่อตอบรับทุกความต้องการของตลาด เตรียมขยายจากผลประกอบการบวก 50% ในปี 2565 คาดทำยอดโตขึ้นอีก 50% โดยจัดแถลงข่าว ทีวีบูรพาเข้าสู่ทศวรรษที่ 3 พร้อมปรับแผนธุรกิจใหม่ ตั้งเป้าทำรายได้เพิ่มขึ้นอีก 50%  ณ ห้องอาหารไดนาสตี้ เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว

นายกฤษณพล พงศ์ธนาวรานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.ทีวีบูรพา เผยว่า ในปี 2665 ที่ผ่านมาบริษัทฯสามารถทำตัวเลขได้เพิ่มขึ้นกว่า 50% ด้วยการวางแผนงานปรับรูปแบบคอนเทนต์และบริการให้ตรงตามความต้องการของตลาดมากขึ้น และได้เตรียมเดินทางเข้าสู่ทศวรรษที่ 3 ในชื่อใหม่ TVBG หรือ TV Burabha Group พร้อมสโลแกน “Think very big” วางแผนปรับโครงสร้างบริษัทให้กระชับและคล่องตัวมากขึ้น ทั้งยังสานต่อสายสัมพันธ์ผู้ผลิตคอนเทนต์ในเครือข่ายที่ TVBG ร่วมลงทุน พร้อมเปิดตัวกลยุทธ์การดาเนินงานในอนาคต ต่อยอดวิชั่นจาก DNA “People Stories Inspiring the world” ที่แข็งแกร่งมาตลอด 20 ปี ขยายสู่ 3 กลุ่มธุรกิจใหม่ ตั้งเป้าเติบโตสิ้นปีนี้เพิ่มขึ้น 50%

เปิดตัว New Business Model ภายใต้วิสัยทัศน์ของ TVBG

TVBG เตรียมปรับแผนธุรกิจทั้งภายในและภายนอก ภายใต้วิชั่น “People Stories Inspiring the world” จาก DNA นักเล่าเรื่องที่แข็งแกร่งมาตลอด 20 ปี สู่การแตกยอดกลยุทธ์ธุรกิจออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ได้แก่

  1. TVBG Content Farm – จากผู้ผลิตคอนเทนต์ที่หลายคนคุ้นเคย ได้ปรับเปลี่ยนและขยายรูปแบบคอนเทนต์ให้หลากหลาย ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์มมากขึ้นทั้งออฟไลน์และออนไลน์ พร้อมเพิ่มคอนเทนต์ใหม่ๆ ภายใต้ DNA เดิม ซึ่งส่วนของรายการโทรทัศน์อย่าง รายการคนค้นฅน ออกอากาศทางช่อง 9MCOT HD ได้เพิ่มเรื่องราวและการนำเสนอที่น่าสนใจมากขึ้น พร้อมกับต่อยอดเป็นคอนเทนต์ใหม่ๆ ให้หลากหลายมากกว่าเดิม และส่วนของออนไลน์คอนเทนต์ได้มีการเติมเฉดสีใหม่ๆ ให้กับคอนเทนต์ของ TVBG ด้วยการต่อยอดจาก Original Content สู่ความสนุกที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความสนใจ และ Lifestyle ในปัจจุบัน และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นผ่าน YouTube Channel: TVBurabha Official และยังคงไว้ในส่วนของสื่อสารการตลาดครบวงจร (IMC) เพื่อรองรับแบรนด์สินค้าและบริการที่จำเป็นต้องมีการสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าหรือผู้ใช้บริการอย่างใกล้ชิด โดยทั้งหมดนี้บริษัทฯ ยังยึดมั่นในคุณภาพของทุก Content และทุกการสื่อสารอย่างดีเช่นเคย
  2. TVBG Special Project – นำเสนอโปรเจ็กต์ในรูปแบบใหม่ๆ ที่ทุกคนคาดไม่ถึง พร้อมเดินทางสู่ตลาดโลก ซึ่งจะเป็นลายมือใหม่ที่จะทำให้ได้เห็นตัวตนของ TVBG ในแง่มุมใหม่ โดยแบ่งออกเป็นโครงการขนาดใหญ่ที่หลากหลาย เผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งออนแอร์และออนกราวน์ โดยเฉพาะคอนเทนต์ในสายงานศิลปะ (Art Community) และกลุ่มคอนเทนต์ด้านซีรีส์และภาพยนตร์ระดับเวิลด์คลาส โดยร่วมมือกับพาร์ตเนอร์แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งระดับสากล รวมถึงการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมในอนาคต เพื่อมุ่งสร้างประสบการณ์ที่ดี (Immersive Experience) ให้แก่ผู้ชม
  3. TVBG Lab – จากพื้นฐานประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ เรามุ่งมั่นในการเชื่อมสัมพันธ์ลูกค้า ชุมชน และสังคม เพิ่มโอกาสธุรกิจใหม่กับเครือข่าย พันธมิตรและนักลงทุน เพื่อร่วมสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน โดยยึดมั่นหลักในการดาเนินกิจการทางธุรกิจควบคู่ไปกับคอนเทนต์เพื่อความสุขและเพื่อสังคม

“นอกจากแผนบริหารจัดการองค์กรให้อยู่รอดได้ท่ามกลางสถานการณ์โควิดแล้ว TVBG ยังเดินหน้าต่อด้วยการปรับเปลี่ยนคอนเทนต์เดิมสู่รูปแบบใหม่ๆ โดยกลุ่มธุรกิจแรกนี้ เรียกว่า TVBG Content Farm จากดีเอ็นเอเดิมของเราที่เป็นนักเล่าเรื่องผู้คนที่ทุกคนคุ้นเคย แต่จะเติมสีสันและความหลากหลาย เพื่อให้ครอบคลุมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มมากขึ้น ในส่วนธุรกิจกลุ่มที่ 2 คือ TVBG Special Project จะเป็นกลุ่ม New Business ที่ยังคงเป็นงานสร้างสรรค์ที่อยู่บนพื้นฐานของการทำคอนเทนต์ในแบบของเรา ซึ่งจะขยายฐานผู้ชมออกไปสู่สากลมากขึ้น และกลุ่มธุรกิจที่ 3 คือ TVBG Lab เป็นโมเดลธุรกิจใหม่ที่จะเกิดจากการสร้างความร่วมมือกันกับพาร์ตเนอร์ สตาร์ตอัพ หรือเจ้าของกิจการต่างๆ ที่มองเห็นคุณค่าเดียวกันกับเรา เพื่อขยายขอบเขตธุรกิจสู่ด้านอื่นๆ ต่อไปอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น บนเป้าหมายเดียวกันคือการมุ่งทาธุรกิจที่เป็นมิตร ปลอดภัย และยั่งยืนแก่สังคม” นายกฤษณพลกล่าว

Previous articleWayV บอยแบนด์ระดับโกลบอล ร่วมฉลองตรุษจีน สยามพารากอน รับปีกระต่ายทอง
Next articleติ๊นา คริสติน่า เล่าโมเมนท์รรวมตัว 4 ดีว่าเมืองไทย ใหม่-แอม-มาช่า-ติ๊น่า ในรอบหลายปี น้ำตาไหลเล่าถึงการสูญเสียคุณพ่อ พร้อมอัพเดตเรื่องความรัก ไม่ปิดใจ