X
Home ข่าวบันเทิง วง VYBES จากค่าย Fine Find Beat จากเบื้องหลังสู่เบื้องหน้า  ส่งซิงเกิ้ลเปิดตัว“Monilisa” เมื่อเจอคนที่ถูกใจทุกอย่างดูลงตัวเหมือนภาพวาด

วง VYBES จากค่าย Fine Find Beat จากเบื้องหลังสู่เบื้องหน้า  ส่งซิงเกิ้ลเปิดตัว“Monilisa” เมื่อเจอคนที่ถูกใจทุกอย่างดูลงตัวเหมือนภาพวาด

VYBES [ไวบส์] คือการรวมตัวกันของ 3 หนุ่ม บี [ร้องนำ], มาร์ช [คีย์บอร์ด], ปอนด์ [กีต้าร์] รุ่นพี่รุ่นน้องนักดนตรี ที่สั่งสมประสบการณ์การทำงานเบื้องหลังในวงการเพลงจากการเป็นนักดนตรีให้กับศิลปินดังอย่าง อิงค์ วรันธร และ POLYCAT  

VYBES มาจากคำว่า “Vibes” ที่แปลว่าอารมณ์และความรู้สึกต่อสถานการณ์นั้นๆ พวกเราชอบคำๆนี้ จึงนำมาเปลี่ยนตัวอักษร แล้วตั้งเป็นชื่อวง เพราะพวกเขาเป็นวงที่ทำเพลงตามความคิดและอารมณ์ในขณะนั้นๆ อยากเล่าเรื่องอะไรก็นำมาแต่งเป็นเพลง โดยนำเสนอตัวตนของพวกเขาออกมาในแนวเพลง Pop, Soul, R&B ที่ฟังง่าย สนุกสนาน แต่มีรายละเอียดของดนตรีในแต่ละเครื่องดนตรีซ่อนอยู่ บวกกับเนื้อเพลงที่มีความแปลกใหม่ ขี้เล่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ในการทำงานของวง

“Monalisa” ซิงเกิ้ลเปิดตัวของ VYBES โดยบีขียนถึงความรู้สึกตอนเจอคนที่ถูกใจ ทุกๆอย่างมันดูลงตัว คลาสสิคสุดๆ เปรียบเหมือนภาพวาดโมนาลิซาที่สมบูรณ์แบบ โดยบีได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปภาพโมนาลิซ่า ของดาวินชี่ คิดว่าการเปรียบเทียบผู้หญิงสวย กับงานศิลปะก็น่าจะสนุกดี ผนวกเข้ากับการเรียบเรียงดนตรีของมาร์ช และเสียงกีต้าร์ที่เฉียบขาดของปอนด์ ที่มีฟุ้ง – อัครชนช์ ราชปันดิ หัวเรือใหญ่ของค่าย Fine Find Beat มาร่วมเป็น Executive Producer และได้มือมิกซ์รุ่นเก๋าอย่าง รวินท์ สามะสุทธิ มาช่วย Mixed และ Mastering เพลงนี้ให้สมบูรณ์ และมีสีสันมากยิ่งขึ้น

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่

Facebook: VYBESBAND , FINEFINDBEAT             

Instagram: VYBES_BAND , FINEFINDBEAT

Youtube: VYBES BAND , Tero Music              

twitter:   FINEFINEBEAT 

Website: teromusicasia.com           

Previous article“เป๊ก – มิว” ชวนแฟน ๆ ร่วมงานแถลงข่าว “เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” รวมพลังสนุก สร้างสุข เติมฝัน เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ขาดแคลนทั่วโลก
Next article“ทีวี ธันเดอร์” ภูมิใจนำเสนอ “เสน่หาสตอรี่ ซีซั่น 4 ตอน…สายใยเสน่หา” ซีรีส์สุดเข้มข้น เรื่องจริงของหนุ่มโสดในรายการ  “Take Guy Out Thailand”